Home / Nam khoa / Tư vấn cắt bao quy đầu ở Hóc môn: Có nên cắt cho bé – BV Hóc Môn

Tư vấn cắt bao quy đầu ở Hóc môn: Có nên cắt cho bé – BV Hóc Môn

  Tư vấn cắt bao quy đầu ở Hóc môn: Có nên cắt cho bé. “Mình có một bé trai năm nay 2 tuổi rưỡi, mấy lần đi gặp chị em trong hội bỉm sữa, kinh nghiệm các mẹ khác bảo lại là nên đưa bé đi cắt bao quy đầu sớm để sau này tránh được các bệnh về bao quy đầu cho bé. Nếu là việc có lợi cho con thì mình sẽ làm, nhưng bé nhà mình còn nhỏ quá, giờ cắt bao quy đầu thì có phải còn quá sớm không? Hi vọng được lắng nghe thêm những chia sẽ từ chuyên gia y tế Hóc môn”.

Cám ơn chị đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Về vấn đề có nên cắt bao quy đầu cho bé không? Cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố mới có thể đưa ra được quyết sau cùng. Cùng lắng nghe các chuyên gia y tế nói gì về vấn đề này.

CÓ NÊN CẮT BAO QUY ĐẦU CHO BÉ KHÔNG?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bọc phía ngoài quy đầu dương vật. Ban đầu, quy đầu và bao quy đầu sẽ dính chặt lấy nhau như một thể thống nhất. Theo thời gian, hiện tượng bong tế bào xảy ra khiến lớp da mặt trong và da phần đầu dương vật tách rời nhau, phần biểu bì da cũng thường xuyên được thay mới nhờ hiện tượng này.

Tế bào chết lâu ngày sẽ tụ lại thành các bựa sinh dục trắng và bị đẩy dần ra ngoài qua phần chóp ở quy đầu dương vật. Trung bình phải mất khoảng 5-10 năm kể từ khi trẻ chào đời quá trình tách da quy đầu khỏi quy đầu dương vật mới hoàn thiện, bao quy đầu lúc này mới có thể tự lộn ra được.

Khi mới sinh, hầu hết các bé đều gặp phải hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý, song trẻ càng lớn, lớp da này sẽ tự tách khỏi quy đầu dương vật mà không cần can thiệp. Tuy nhiên, nhiều ông bố bà mẹ vì không biết nên nghe theo lời người khác nông bao quy đầu cho bé từ sớm, thậm chí khi bé chỉ mới vài tháng tuổi mà không sử dụng biện pháp gây mê nào khiến trẻ đau đớn, khóc thét, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển tâm lý và thể trạng của trẻ về sau.

Những can thiệp ngoại khoa như nông, cắt bao quy đầu từ sớm có thể để lại nhiều biến chứng nặng nề cho trẻ như:

☛ Chảy máu.

☛ Nhiễm trùng quy đầu dương vật.

☛ Tổn thương niệu đạo.

☛ Để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ cho “cậu bó”.

☛ Gây hẹp bao quy đầu tái phát.

☛ Hẹp lỗ tiểu hoặc rò niệu đạo.

Độ tuổi cắt bao quy đầu thích hợp

Dù xã hội ngày nay đã phát triển, nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều nước có hủ tục cắt bao quy đầu cho trẻ từ rất sớm. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo, bao quy đầu nên được cắt đúng thời điểm để đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ và tránh biến chứng ảnh hưởng đến sinh lý cũng như khả năng sinh sản của trẻ về sau. Theo đó, độ tuổi cắt bao quy đầu thích hợp cho trẻ là:

❍ Từ 6-12 tuổi: “lý giải của chuyên gia y tế cho nhóm độ tuổi này là vì trẻ trước 6 tuổi bao quy đầu có thể tự giãn và tuột ra khỏi quy đầu dương vật. Sau 6 tuổi, bộ phận sinh dục của trẻ bắt đầu phát triển nhanh chóng để chuẩn bị cho giai đoạn dậy thì, bao quy đầu lúc này không đủ độ giãn so với tốc độ phát triển của dương vật, đặc biệt là khi nó cương cứng, vì vậy cắt bao quy đầu vào thời điểm này là điều cần thiết”.

Độ tuổi cắt bao quy đầu thích hợp cho bé

Theo đó:

➢ Bé trai dưới 3 tuổi: phụ huynh không cần thiết phải can thiệp đến bao quy đầu của bé, điều cần lưu ý là các biểu hiện ở da quy đầu của trẻ để phát hiện sớm những bất thường trước khi nó chuyển thành bệnh.

➢ Bé trai từ 3 đến dưới 8 tuổi: phụ huynh nên thực hiện một vài thao tác nông bao quy đầu tại nhà cho bé. Cụ thể là dùng tay kéo dãn bao quy đầu ra sau rồi về trước để lớp da tách dần ra khỏi quy đầu dương vật.

➢ Bé trai trên 8 tuổi: nếu tự nông bao quy đầu bằng tay hoặc thuốc mỡ không cho kết quả, quy đầu của trẻ không thể tự tuột ra khỏi bao quy đầu ngay cả khi cương cứng thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Độ tuổi cắt bao quy đầu có thể linh hoạt cho từng bé và tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, các bác sĩ sẽ có chỉ định cắt bao quy đầu cụ thể. Cắt bao quy đầu là biện pháp đơn giản giúp cải thiện kích thước của dương vật, sau khi cắt việc vệ sinh sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín Hóc môn để đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh biến chứng cho bé.

Check Also

Chi phí chữa trị viêm niệu đạo tại Ninh Thuận bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa trị viêm niệu đạo tại Ninh Thuận bao nhiêu tiền? Bệnh viêm ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

rut ham cau minh tan 0932701400
rut ham cau minh tan 0932701400