Home / Nam khoa / Địa chỉ khám bệnh nam khoa Quận 2 uy tín kỹ thuật cao

Địa chỉ khám bệnh nam khoa Quận 2 uy tín kỹ thuật cao

Địa chỉ khám bệnh nam khoa Quận 2 uy tín kỹ thuật cao. Bài viết sau đây tiếp nối phần 1 về chủ đề giải đáp những thắc mắc liên quan sức khỏe nam giới và kích cỡ, hình thức của người đàn ông.

Thắc mắc: Tôi đang băn khoăn một điều là dương vật của tôi nhỏ, liệu tôi lấy vợ có đảm bảo hạnh phúc không? Các chức năng đều bình thường, bằng chứng là tôi có ham muốn và thi thoảng có thủ dâm. Khi xìu thì chi dài khoảng 2-3cm, khi cương thì khoảng 11-12cm.

Giải đáp

– Bác sĩ Nguyễn Thành Như (Trưởng Khoa Nam học ft – Bệnh viện Bình Dân TPHCM): Chiều dài dương vật của anh khi cương hoàn toàn bình thường, so với người Việt Nam.

Nếu sau khi lập gia đình mà anh cảm thấy chức năng cương không đủ mạnh hay xuất tinh mau quá thì nên đến gặp các bác sĩ để được hỗ trợ. Hạnh phúc gia đình năm ở cái đầu bản lĩnh và đôi bàn tay siêng năng.

Xem thêm thông tin chi tiết: phòng khám nam khoa uy tín ở tphcm

Thắc mắc: – Cháu thấy nói dương vật to hay nhỏ, dài hay ngắn mới ảnh hưởng tới chất lượng sinh sản của đàn ông. Nhưng gần đây bạn cháu lại bảo: Kích thước của tinh hoàn ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sinh sàn của đàn ông Điều đó đúng không chú?

Bạn cháu nói đúng đấy. Các chuyên gia y tế cho rằng: Kích thước tinh hoàn là yếu tố quan trọng cần xem xét để bảo vệ khả năng sinh sản cũng như phát hiện các vấn đề sức khỏe khác của nam giới.

Giáo sư Rob McLachlan, giám đốc Trung tâm Sức khỏe sinh sản nam giới Andrology Australia (Úc), nói: “Tôi đã khám cho nhiều người mà tinh hoàn của họ chỉ bằng… trái nho, nhưng họ vẫn không hề biết đó là một vấn đề cần quan tâm”.

Theo ông, “rất nhiều đàn ông không biêt tinh hoàn nên có kích thước như thế nào, cũng như thế nào là bình thường và trường hợp nào là bất thường”. Do đó, nam giới cần quan tâm đến kích cỡ của tinh hoàn để qua đó bảo vệ khả năng sinh sản của chính mình.

Thắc mắc: Vậy tinh hoàn có kích thước như thế nào thì bình thường?

Giải đáp

Thông thường, tinh hoàn có chiều dài khoảng 4,5 – 5,1 cm, và có thể tích từ 15 cm3 đến 35 cm3, với mức trung bình là 20 cm3 ở nam giới trưởng thành và khỏe mạnh. Tuy nhiên, thể tích này giảm dần ở người cao tuổi. Đổi với đàn ông châu Á, tinh hoàn có khuynh hướng nhỏ hơn mức này.

Thắc mắc: Thưa anh, nếu tinh hoàn nhỏ thì nguy cơ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe của người đàn ông thế nào ?

Giải đáp

Theo các chuyên gia, tinh hoàn nhỏ có thể phát sinh từ sự thiếu hụt testosterone trong cơ thể. Nó có thể gây ra sự mệt mỏi bơ phờ, giảm khối lượng bắp thịt lose muscle, tăng lượng mỡ và mất cảm hứng tình dục.

Tinh hoàn nhỏ có thể dẫn đến tình trạng loãng xương và cũng là dấu hiệu của vô sinh và có nguy cơ cao về ung thư tinh hoàn. Đàn ông vô sinh có nguy cơ ung thư tinh hoàn tăng gấp 2 lần so với đàn ông có khả năng sinh sản. Tinh hoàn quá nhỏ cũng được phát hiện ở những đàn ông.

bị hội chứng Klinefelter, tức tình trạng không phân ly nhiễm sắc thể ở nam giới – một tình trạng di truyền. Cơ thể làm mất khả năng sản xuất tinh trùng và không sản xuất đủ testosterone.

Thắc mắc: – Thưa anh, vậy những thương tổn cho tinh hoàn là do đâu?

Giải đáp

Theo các chuyên gia, những thương tổn ở tinh hoàn có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân như Các bệnh lây qua dường tình dục, chấn thương, lạm dụng chất anabolic steroid, và các nhân tố thuộc về lối sống, như hút thuốc lá, nghiện rượu và béo phì.

Giáo sư McLachlan nói: “Nếu những dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn, trong đó có tinh hoàn quá nhỏ, được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ tránh dược nguy cơ vô sinh, ung thư cũng như những vấn đề – sức khỏe nghiêm trọng khác”.

Thắc mắc: Vậy có cần khám iỉnh hoàn thường xuyên không? Làm thế nào để phát hiện những cành bảo bệnh ung thư tinh hoàn ?

Giải đáp

Tiến sĩ Rob Hicks, cố vấn sức khỏe sinh sản của Bệnh viện St Mary’s, London, cho biết ung thư tinh hoàn thường xảy ra nhất ở lứa tuổi từ 19 – 44. Ông khuyên nam giới nên tự khám tinh hoàn của mình hàng tháng.

Việc tự khám tinh hoàn nên được thực hiện trong khi hoặc sau khi tắm, vì khi đó cơ bìu dái bao quanh tinh hoàn đang thư giãn. Hãy dùng tay khám kỹ để phát hiện những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư như: sưng, có khối u nhỏ bằng hạt đậu, đau nhức âm ĩ bên trong hoặc xung quanh tinh hoàn.

Thắc mắc: Việc khám tinh hoàn có cần thiết với các cặp vợ chồng mới cưới không?

Giải đáp

Có. Rất cần là đằng khác.

Phát hiện sớm những rắc rối về tinh hoàn sẽ giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ không lãng phí thời gian – có thể vài tháng, thậm chí vài năm – để cổ gắng sinh con mà không biết rằng họ đang bị “ngăn cản” bởi những rắc rối đó. Vì thế việc khám cơ quan sinh dục, đặc biệt là tinh hoàn, nên được xem là một phần của chế độ kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn đối với nam giới.

Gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn 24/24 tại đây:

Check Also

Chi phí chữa trị viêm niệu đạo tại Ninh Thuận bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa trị viêm niệu đạo tại Ninh Thuận bao nhiêu tiền? Bệnh viêm ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

rut ham cau minh tan 0932701400
rut ham cau minh tan 0932701400