Home / Phụ khoa / Kinh nguyệt ít triệu chứng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm -PKPK Gia Lai

Kinh nguyệt ít triệu chứng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm -PKPK Gia Lai

Kinh nguyệt ít là bệnh gì – Phòng khám sản phụ khoa Gia Lai

 Kinh nguyệt ra ít dần và kèm theo những triệu chứng bất thường ở vùng kín thì chị em phụ nữ cần phải cảnh giác. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp phải một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 Chào các bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Gia Lai!

 Em năm nay 25 tuổi. Em chưa kết hôn cũng chưa từng có quan hệ tình dục. Khoảng thời gian gần đây em kinh nguyệt em ra ít dần nhưng không hiểu nguyên do vì sao? Em đã dùng nhiều các loại thuốc đông y và các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt nhưng vẫn không có tiến triển gì? Vậy, bác sĩ có thể cho em biết hiện tượng của em là bị bệnh gì? Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này. Em cảm ơn rất nhiều. (Quỳnh Như – Gia Lai).

 Quỳnh Như thân mến! Kinh nguyệt là một đặc điểm sinh lý mà chỉ có ở người phụ nữ. Kinh nguyệt ra nhiều hay kinh nguyệt ít thực tế do cơ địa của mỗi người. Nhưng trường hợp kinh nguyệt không đều, bất thường có thể là biểu hiện của một số loại bệnh phụ khoa vì vậy các chị em phụ nữ nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị.

Kinh nguyệt ít triệu chứng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm -PKPK Gia Lai

KINH NGUYỆT ÍT CÓ THỂ LÀ BIỂU HIỆN CỦA MỘT SỐ BẸNH LÝ PHỤ KHOA NGUY HIỂM – PKSPK GIA LAI.

 Kinh nguyệt ra ít là một trong những hiện tượng kinh nguyệt bất thường có thể xuất phát từ nguyên nhân màng trong tử cung bong ra bất thường (có thể là do màng tử cung không được sản sinh ra nên không có nhiều để bong) hoặc do những bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung… gây nên.

 Một số nguyên nhân chủ quan khác như không chú ý vệ sinh sạch sẽ khi có kinh nguyệt, bị lạnh hoặc nóng quá, tinh thần căng thẳng… cũng có thể là căn nguyên dẫn tới tình trạng kinh nguyệt quá ít.

 Bạn đang có hiện tượng kinh nguyệt ra ít, kéo dài thì nên sớm đi thăm khám để bác sĩ tìm ra nguyên nhân chính xác. Từ đó, có những cách điều trị thích hợp và hiệu quả. Bạn không tự ý dùng thuốc khi chưa thông qua chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa bởi điều này có thể khiến cho bạn không những không khỏi bệnh mà còn khiến bệnh trở nên nặng hơn.

KINH NGUYỆT RA ÍT LÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH LÝ – PKSPK GIA LAI.

 Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Gia Lai cho biết, ở những phụ nữ khoẻ mạnh, ở thời kỳ kinh nguyệt thường không có triệu chứng gì đặc biệt. Số ít phụ nữ hơi khó chịu như tinh thần bị ức chế, dễ bị kích động, toàn thân mệt mỏi, sau khi hết kinh thì những cảm giác này cũng hết.

 Nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu ở thời kỳ kinh nguyệt ít kèm theo các triệu chứng sau thì bạn nên hiểu đây chính là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm:

 - Bị đau hoặc căng tức ngực mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt có thể chỉ xuất hiện ở đầu chu kỳ kinh nguyệt nhưng cũng có trường hợp có trong suốt chu kỳ kinh.

 - Đau nửa đầu, buồn nôn và có thể xuất hiện những ảo giác khi hành kinh.

 - Bị đau bụng khi có kinh nguyệt là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở nhiều chị em phụ nữ. Hiện tượng này có thể do chế độ sinh hoạt chưa hợp lý, do một số bệnh lý phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng…

 - Bị căng nhức ngực, căng thẳng, tâm trạng thường không tốt, tính tình trở nên khó hơn, hay cáu gắt vô cớ. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ nhanh chóng hết khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc.

 - Bị chảy máu cam trong khi có kinh.

Tiến hành thăm khám sớm ngay khi có dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt.

 Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau thì bạn Quỳnh Như cũng như các chị em phụ nữ khác nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, chất lượng như Phòng Khám Phụ Khoa Gia Lai để được các chuyên gia hàng đầu tiến hành thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

 Nếu còn bất kì thắc mắc nào về hiện tượng kinh nguyệt ra ít hoặc các bệnh lý phụ khoa khác thì các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi

Liên hệ Phòng Khám Nam Phụ Khoa Gia Lai

contact@tuvanyte.info

Website http://tuvanyte.info

Thành phố Pleiku: gồm có Phường (14) Hoa Lư, Yên Đỗ, Ia Kring­, Diên Hồng, Trà Bá, Hội Phú, Thống Nhất, Hội Thương, Thắng Lợi, Tây Sơn, Phù Đổng, Chi Lăng, Yên Thế, Đống Đa va 9 Xã: Biển Hồ, Chư HDrông, Gào, An Phú, Trà Đa, Diên Phú, Tân Sơn, Ia Kênh, Chư Á.

Huyện Chư Păh: gồm 2 thị trấn: Phú Hòa (huyện lị), Ia Ly va 13 xã: Chư Đăng Ya, Chư Jôr, Đắk Tơ Ver, Hà Tây, Hòa Phú, Ia Ka, Ia Khươl, Ia Kreng, Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Ia Phí, Nghĩa Hòa, Nghĩa Hưng.

Huyện Mang Yang: có Thị trấn Kon Dơng và 11 Xã: Ayun, Đăk Djrăng, Đak Jơ Ta, Đak Ta Ley, Đăk Yă, Đăk Trôi, Đê Ar, Hra, Kon Thụp, Kon Chiêng, Lơ Pang.

Huyện Kbang: gồm có 13 xã: Đắk Hlơ, Đắk Rong, Đắk Smar, Đông, Kon Pne, Kông Lơng Khơng, Kông Pla, K’rong, Lơ Ku, Nghĩa An, Sơ Pai, Sơn Lang, Tơ Tung và 1 thị trấn K’Bang.

Thị xã An Khê: có 11 đơn vị hành chính bao gồm 6 phường: An Bình, An Phú, An Phước, An Tân, Ngô Mây, Tây Sơn và 5 xã: Cửu An, Song An, Thành An, Tú An, Xuân An.

Huyện Kông Chro: gồm có các Thị trấn Kông Chro và Các xã: An Trung, Chơ Long, Chư Krey, Đắk Kơ Ning, Đắk Pling, Đắk Pơ Pho, Đắk Sông, Đắk Tơ Pang, Kông Yang, Sró, Ya Ma, Yang Nam, Yang Trung.
Huyện Đức Cơ: gồm có các Thị trấn: Chư Ty và Các xã: Ia Din, Ia Dơk, Ia Dom, Ia Kla, Ia Krêl, Ia Kriêng, Ia Lang, Ia Nan, Ia Pnôn.

Huyện Chưprông: gồm Các xã: Bàu Cạn, Bình Giáo, Ia Bang, Ia Băng, Ia Boòng, Ia Drăng, Ia Ga, Ia Kly, Ia Lâu, Ia Me, Ia Mơ, Ia O, Ia Phìn, Ia Pia, Ia Piơr, Ia Púch, Ia Tôr, Ia Vê, Thăng Hưng.
Huyện Chư Sê: gồm có thị trấn Chư Sê và các Xã Al Bá, Bờ Ngoong, Dun, H Bông, Ia Glai, Ia Ko, Ia Tiêm, Kông HTok, Ayun, Bar Măih, Ia Pal, Ia Blang, Ia HLốp.

Huyện Ayunpa: gồm có 4 Phường: Cheo Reo, Hòa Bình, Đoàn Kết, Sông Bờ và có 4 Xã là Chư Băh, Ia RBol, Ia R’tô,Ia Sao.

Huyện Krông Pa: gồm có Thị trấn Phú Túc và 13 Xã: Chư Drăng, Chư Gu, Chư Ngọc, Chư Rcăm, Đất Bằng, Krông Năng, Phú Cần, Uar, Ia HDreh, Ia Mláh, Ia RMok, Ia RSai, Ia RSươm.

Huyện Ia Grai: có Thị trấn Ia Kha (huyện lỵ) và có 12 Xã: Ia Bă, Ia Chia, Ia Dêr, Ia Grăng, Ia Hrung, Ia Khai, Ia KRai, Ia O, Ia Pếch, Ia Sao, Ia Tô, Ia Yok.

Huyện Đăk Đoa: gồm thị trấn Đắk Đoa và 16 xã: A Dơk, Đắk Krong, Đắk Sơ Mei, Glar, Hà Bầu, Hà Đông, Hải Yang, H’neng, H’nol, Ia Băng, Ia Pết, K’dang, Kon Gang, Nam Yang, Tân Bình, Trang.

Huyện Ia Pa: gồm có 1 Thị trấn Ia Pa và 9 Xã: Chư Mố, Ia Broăi, Ia KDăm, Ia Tul, Ia Trok, Ia Mrơn, Pờ Tó, Chư Răng, Kim Tân Ia Ma Rơn.

Huyện Đak Pơ: gồm có 7 Xã: Phú An, Cư An, Ya Hộ, Yang Bắc, Hà Tam, An Thành, Hà Tam, Tân An.

Huyện Phú Thiện: gồm có 1 Thị trấn Phú Thiện (huyện lỵ) và Xã: Ayun Hạ, Chơ Rô Pơ Nan, Chư A Thai, Ia Ake, Ia Hiao, Ia Piar, Ia Peng, Ia Sol, Ia Yeng.

Check Also

Chi phí tháo vòng tránh thai tại Phú Yên bao nhiêu tiền?

Chi phí tháo vòng tránh thai tại Phú Yên bao nhiêu tiền? Đặt vòng tránh ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

rut ham cau minh tan 0932701400
rut ham cau minh tan 0932701400