Home / Phụ khoa / Phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào?

Phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào?

Chào bác sĩ, Cháu năm nay 21 tuổi, hiện tại cháu đã có thai 5 tháng, nhưng vì cháu  và bạn trai vẫn còn đi học nên không thể giữ lại cái thai được. Nên cháu có ý định phá ạ, bác sĩ cho cháu hỏi phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào ? Mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ ạ. Cháu cảm ơn !!

Chào bạn Mai lệ- Cảm ơn câu hỏi của bạn, đây cũng là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm và gửi về cho Phòng Khám Đa Khoa TPHCM nhiều.  Để trả lời “Phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào? ” hãy cùng phòng khám tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau nhé.

Phá thai là một hành  động không được khuyến khích, thế nhưng có nhiều chị em có thai ngoài muốn,  vì nhiều lý do nên họ tìm đến các phương pháp phá thai. Thai 5 tuần  tuổi lúc này phôi thai trong bụng thai phụ bắt đầu phát triển nhưng chưa có hình hài rõ rệt. Đối với thai 5 tuần thì hiện nay có 3 cách phá thai phổ biến đang được sử dụng là: phá thai bằng thuốc, hút thai, và nạo thai. hãy cùng tìm hiểu từng phương pháp nhé.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc để ngăn ngừa sự phát triển của thai nhi, đình chỉ thai nhi và đẩy thai ra khỏi cơ thể của nữ giới một cách tự nhiên. Với cách phá thai bằng thuốc chỉ được sử dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Quá trình phá thai bằng thuốc được thực hiện qua 3 bước:

Bước 1: Làm bong thai

Thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên thuốc thứ nhất tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bước 2: Tống thai ra ngoài

Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại bệnh viện uống tiếp viên thứ 2 (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Nơi theo dõi này phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.

Bước 3:  Kiểm tra hiệu quả
Sau 2 tuần, bệnh nhân đến khám và kiểm tra lại. Trong quá trình siêu âm phát hiện thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác, không được giữ thai bởi nếu giữ thai thì thai sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng).

Phá thai 5 tuần tuổi bằng hút thai

Phương pháp hút thai được áp dụng đối với trường hợp thai nhi chưa quá 8 tuần tuổi. Để thực hiện phá thai 5 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai bác sĩ sẽ tiến hành theo những bước sau:

– Thai phụ sẽ được uống giảm đau trước 30 phút khi hút thai.

– Bác sĩ tiến hành gây tê, sát khuẩn cổ tử cung và âm đạo.

– Tiếp theo sẽ đặt dụng cụ mỏ vịt vào cổ tử cung sau đó đưa ống hút chân không bằng nhựa vào trong âm đạo để hút phôi thai ra ngoài.

Sau khi hút thai, chị em cần ở lại cơ sở y tế để được theo dõi. Nếu không có vấn đề gì bất thường, thai phụ có thể được về nhà và quay lại tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ.

Quá trình hút thai diễn ra khá nhanh, an toàn, hiệu quả và ít gây đau đớn. Sau khi hút thai, chị em có thể bị đau bụng, ra máu. Nếu các triệu chứng này kéo dài quá 3 ngày, chị em cần đến các cơ sở y tế để được can thiệp kịp thời.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng nạo thai.

Nạo thai là phương pháp có thể được áp dụng đối với thai nhi 5 tuần tuổi. Các bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung sau đó đưa một dụng cụ giống cái thìa vào để lấy phôi thai và nhu thai ra ngoài.

Trên đây là 3 cách phá thai phổ biến nhất được áp dụng đối với thai 5 tuần tuổi. Ngoài ra để đạt được thành công tuyệt đối chị em nên tìm các địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng. Tránh những cơ sở y tế ” chui” , kém chất lượng để không gây ra ảnh hưởng và các hậu quả không mong muốn cho thai phụ.

Check Also

Chi phí tháo vòng tránh thai tại Khánh Hòa bao nhiêu tiền?

Chi phí tháo vòng tránh thai tại Khánh Hòa bao nhiêu tiền? Đặt vòng tránh ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

rut ham cau minh tan 0932701400
rut ham cau minh tan 0932701400