Home / Bệnh trĩ / Tp Sóc Trăng: Đi vệ sinh ra máu có thể chữa khỏi không?

Tp Sóc Trăng: Đi vệ sinh ra máu có thể chữa khỏi không?

Tp Sóc Trăng: Đi vệ sinh ra máu không thể để lâu vì nó không chỉ khiến người bệnh gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống mà có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu mất máu quá nhiều và không được cấp cứu kịp thời. Sau đây là một số cách chữa đi vệ sinh ra máu phổ biến và hiệu quản nhất.

Đi vệ sinh ra máu có thể chữa khỏi không

Đi vệ sinh ra máu do rất nhiều nguyên nhân gây ra, ngoài nguyên nhân do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, điều độ. Ngoài ra đây còn là dấu hiệu bệnh trĩ , táo bón, đại tiện khó, polyp trực tràng,…gây ra. Do đó, muốn chữa trị khỏi bệnh theo đúng phương pháp, đúng bệnh thì trước hết người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, loại bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh và đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất có mỗi người.

Theo mức độ nặng nhẹ của bệnh, đi vệ sinh ra máu được chữa trị theo 2 phương pháp sau:

  1. Chữa đi vệ sinh ra máu bằng thuốc

Đối với những trường hợp đi vệ sinh ra máu ở mức độ nhẹ, lượng máu chảy ra ít, chưa gây ra những tổn thương nghiêm trọng thì có thể điều trị bằng thuốc. Các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc kháng sinh có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, làm giảm tình trạng viêm nhiễm do các bệnh lý gây ra. Một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định người bệnh sử dụng thuốc thêm thuốc nhuận tràng với liều lượng phù hợp để thúc đẩy quá trình đi đại tiện dễ dàng. Việc sử dụng thuốc cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh không được tự ý mau và sử dụng thuốc.

  1. Chữa đi vệ sinh ra máu bằng phẫu thuật

Đối với những trường hợp bệnh nặng, nhất là trường hợp đi vệ sinh ra máu do bệnh trĩ và các búi trĩ đã được hình thành gây khó khăn khi đi vệ sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Lúc này, phương pháp điều trị bệnh triệt để nhất là tiến hành thủ thuật cắt trĩ để loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ, tiêu diệt tận gốc mầm bệnh và giảm khả năng tái phát bệnh tới mức thấp nhất.

Để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất, ngoài việc điều trị theo phương pháp của bác sĩ hướng dẫn, người bệnh nên chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Ăn uống điều độ, bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ cho cơ thể, tránh xa các loại thức ăn cay nóng, đặc biệt là các chất kích thích,….

Tham khảo thêm các bài viết liên quan tại địa chỉ: http://phongkhambenhtrihcm.com/

Nguồn Sưu Tầm

Check Also

Phương pháp điều trị nứt hậu môn tại Khánh Hoà nào tốt nhất?

Phương pháp điều trị nứt hậu môn tại Khánh Hoà. Nứt hậu môn uống thuốc ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

rut ham cau minh tan 0932701400
rut ham cau minh tan 0932701400